3 bước nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada

Thảo luận trong 'Visa, hộ chiếu' bắt đầu bởi vitrandlv, 14/3/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0906944107
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    14/3/19, 0 Trả lời, 72 Đọc
  1. vitrandlv

    vitrandlv New Member

    Tham gia:
    14/3/19
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $24,833.64
    Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn quy trình xin visa Canada như thế nào để bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng có được chuyến đi đến địa điểm trong mơ này.

    Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada
    Giống như một số đất nước "khó tính" khác, Canada cũng cần rất nhiều giấy tờ để xin qua vòng thị thực. Dưới đây là các loại hồ sơ cần phải có để bạn có thể xin visa Canada

    Hồ sơ nhân thân
    + Tờ khai xin visa Canada với chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu

    + Passport gốc và đã được ký tên, hơn nữa còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và vẫn còn trang trống.

    + Tất cả các passport đã có trước đó

    + Bản photo công chứng mặt hộ chiếu cùng visa có đóng dấu mộc hải quan với visa bất kỳ nước nào

    [​IMG]
    + Tờ khai thông tin gia đình chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu

    + Giấy xác nhận bạn đã từng hoặc đang làm trong quân đội nếu có (bao gồm cả chữ ký của bạn)

    + Giấy ủy quyền nếu sử dụng người đại diện có chữ ký của người đi

    + Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân

    + Bản sao công chứng Giấy khai sinh

    + Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình

    + Giấy đăng ký kết hôn nếu bạn đã kết hôn. Giấy xác nhận độc thân nếu bạn còn độc thân.

    + Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

    Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp để làm thủ tục xin visa Canada

    Nếu bạn là cán bộ, nhân viên:
    • Hợp đồng lao động. Tất cả các quyết định liên quan đến vấn đề lao động của bạn như quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm và quyết định tăng lương.
    • Bảng lương 3 tháng gần nhất
    • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
    [​IMG]
    Nếu bạn là chủ doanh nghiệp:

    • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
    • Biên lai nộp thuế của doanh nghiệp 2 năm gần nhất;
    • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp bạn đang làm chủ;
    Nếu bạn là học sinh, sinh viên:
    • Giấy xác nhận là học sinh của trường
    • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường
    Nếu bạn là người đã nghỉ hưu:
    • Thẻ hưu trí
    • Quyết định nghỉ hưu
    • Sổ lĩnh lương hưu
    Nếu bạn là chi nhánh bán hàng cho công ty:
    • Hợp đồng đại lý
    • Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm
    Hồ sơ chứng minh tài chính
    • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5000 USD trở lên (giá trị càng nhiều thì khả năng đậu càng cao)
    • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm ngay tại thời điểm hiện tại.
    • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
    • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có như cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần.
    • Thẻ Master Card hoặc Visa Card bản sao.
    [​IMG]
    Giấy tờ xác nhận xin thị thực đi Canada:

    • Lịch trình du lịch tại Canada
    • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều
    • Xác nhận đặt phòng khách sạn
    3 bước nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada
    Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ visa đi Canada

    Trước tiên bạn cần chuẩn bị hồ sơ như đã nêu ở trên một cách đầy đủ nếu như muốn xin visa Canada.

    Bên cạnh passport và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc Sở tư pháp.

    Bước 2: Địa điểm và lệ phí nộp hồ sơ để xin visa Canada

    Visa du lịch Canada chỉ có 2 địa điểm tiếp nhận ở hai đâu Nam Bắc Việt Nam :

    Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.

    Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1

    Bạn mang bộ hồ sơ đến CVAC theo địa chỉ đã nêu trên. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

    Lệ phí nộp visa Canada là 153 USD và họ sẽ đưa lại bạn hóa đơn thu tiền.

    [​IMG]
    Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ:

    Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

    Khi đến CVAC, hãy mang theo:

    1. Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm theo mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Canada visa.
    2. Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những loại giấy tờ chính thức khác có hình ảnh đế nhận dạng
    3. Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh
    Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực Canada trung bình là 42 ngày đến 2 tháng.

    [​IMG]
    Chú ý: - Không được để passport trắng
    • Chứng minh được sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam
    • Sắp xếp hồ sơ xin visa Canada theo thứ tự khoa học và chuẩn xác.
    • Bình tĩnh khi phỏng vấn xin thị thực Canada
    Hy vọng rằng với những thông tin chi tiết về visa du lich Canada, cùng ba bước nộp visa đi Canada, các bạn có thể nắm rõ hơn về quy trình cũng như việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho chuyến đi của mình.

Chia sẻ trang này