Khác Cách chơi bài Tá Lả Miền Bắc

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi thanh951724, 14/5/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Khác( mô tả)
 3. Giá bán:

  10,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0935481541
 5. Địa chỉ:

  tỉnh quảng nam (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/5/19, 0 Trả lời, 40 Đọc
 1. thanh951724

  thanh951724 Member

  Tham gia:
  6/5/19
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $5,593.30
  Cách chơi bài Tá Lả Miền Bắc
  Tá Lả miền bắc ( hay còn gọi là phỏm ) là 1 dạng chơi bài nhiều ở Việt Nam. Khi chơi tá lả, mục tiêu của người chơi là tậu cách thiết lập các phỏm để có thể đạt “ ù “ hoặc giảm thiểu tổng số điểm của những quân ko nằm trong phỏm.

  [​IMG]

  3 nguyên tố cần biết lúc chơi tá lả miền bắc
  Tá lả miền bắc có rộng rãi yếu tố và rộng rãi quy luật, nhưng Ad chơi đánh bài online đã tổng hợp lại 3 nhân tố nhu yếu nhất để có thể chơi tá lả miền bắc là phỏm – luật chơi – cách tính điểm.

  Dưới ấy Ad xin giới thiệu tới anh em tuần tự các nguyên tố đấy như sau:

  1/ Thế nào là phỏm
  * Phỏm là 1 lực lượng gồm 3 đến 4 quân bài có cộng 1 vài ( ví dụ: ba con 8, hoặc bốn con 9,,, ).

  * Hoặc phỏm cũng có thể là 1 chuỗi các con bài đồng chất ( bích, tép, zô, cơ )

  * thông báo chi tiết tại web cá độ bóng đá online

  2/ Luật chơi tá lả
  Tá lả có thể chơi với số lượng người từ 2-4 người (nhưng thường thì mọi người sẽ chơi với 4 người ). Người chơi sẽ ngồi tạo thành hình vòng tròn, bộ bài 52 cây sẽ do 1 người giữ và chia cho mỗi người 1 lá bài theo chiều kim đồng hồ.

  * Chia bài trong tá lả

  Người chia bài sẽ giữ bộ bài 52 lá và khởi đầu chia quân Việc trước tiên từ mình theo vòng ngược kim đồng hồ. Và tiếp tục cho đến khi 3 người chơi còn lại có đủ 9 lá và người chia bài có 10 lá.

  Như hình 1 bạn có thể thấy người chia bài luôn luôn có 10 lá, và sẽ là người được đánh cây Việc trước tiên, bài thừa sẽ để vào giữa

  Lưu ý:

  • Sau khi nhận bài từ người chia người chơi xếp đặt những lá bài có thể tạo thành phỏm vào 1 cặp để có thể dễ để ý và nhận mặt

  • tỉ dụ ở bài của người chia ta có thể xếp 2 cây 10 bích và 10 tép làm 1 cặp, 2 lá K bích và K tép làm 1 cặp.
  *Lượt đánh Việc đầu tiên

  người chia bài sẽ đánh xuống 1 quân bài lẻ/thừa ( do tính toán của người chơi ) cho người bên tay phải mình và đặt lá bài đấy trước mặt người ấy.

  Như hình hai anh em có thể thấy người chia bài muốn đánh ra lá Q cơ vì nó không nằm trong hàng ngũ có thể tạo thành phỏm, và đẩy lá Q cơ sang vị trí mình để lá Joker trước mặt người chơi bên phải ( mình lấy trợ thời lá Joker để làm mẫu thay lá Q cơ ).

  *Lượt đánh thứ 2:

  người chơi bên phải trên tay đã có hai lá bài Q, cảm thấy đối thủ của mình đánh ra thêm 1 lá Q nữa, có thể ăn lá Q ấy, để đáp ứng thành 1 phỏm cho riêng mình, và tiếp tục đánh sang đối thủ bên tay phải 1 lá bài thừa.

  *Lượt đánh thứ 3

  sau lúc đánh quân 5 tép sang bên phải, người nhận được quân 5 tép rà soát xem quân đó có thể tạo phỏm cho mình ko.

  giả dụ lá 5 tép đó không thể tạo phỏm cho mình (không ăn được lá đó) thì người chơi cần lấy 1 quân bài trong khoảng bộ bài thừa ở giữa, và sau ấy cân nhắc đánh đi 1 lá trên bài của mình.

  Ở đây sẽ có rộng rãi anh em nghi vấn mục đích của việc bốc bài thừa là gì?. Thì mục đích của nó là Vì tá lả yêu cầu bạn xoành xoạch phải giữ 9 lá bài trên tay ( tính cả bài ăn được ). Đối với người chia bài là 10 lá, Vì vậy nếu như không ăn được bài từ đối phương bạn bắt buộc phải bốc từ bộ bài thừa.

  *Lượt đánh cuối – Hạ Bài

  Chúng ta tiếp diễn đánh tương tự cho tới khi đủ 4 vòng (người chơi đánh ra đủ 4 lá bài thừa), sau khi đánh lá bài thừa thứ 4, người chơi có nhiệm vụ hạ xuống hồ hết phỏm của mình để người chơi khác có thể nhận ra.

  Lưu ý: để nhân tiện cho người chơi biết ván bài đang ở vòng nào, lúc 1 lá bài thừa bị ăn, những lá bài thừa khác được chuyển di theo vòng ngược chiều kim đồng hồ sao cho người cuối cùng của vòng chơi luôn là người có ít bài trước mặt nhất vòng.

  [​IMG]

  3/ Cách tính điểm và cược trong tá lả
  – Trong tá lả lúc tính điểm có thêm 1 khái niệm gọi là “móm” hoặc “cháy”. Móm hoặc cháy tức là khi đánh tới quân thứ 4, các bạn phải hạ phỏm xuống nhưng các bạn lại ko có bất cứ 1 phỏm nào trên tay, lúc đấy bạn sẽ phải báo móm và sẽ là người thua cuộc.

  – Sau lúc người chung cục hạ phỏm xuống, chúng ta sẽ tính tổng điểm trên bài từng người: Lá Át sẽ là 1 điểm, J là 11 điểm, Q là 12 điểm, K là 13 điểm.

  – ai có số điểm thấp nhất sẽ là người thắng (về nhất), người có số điểm thấp sau người nhất sẽ về nhì và tương tự cho vị trí thứ 3 và 4.

  – Số tiền và người thứ 2 , 3 ,4 phải trả cho người nhất ( cược ) tùy thuộc vào thỏa thuận của hàng ngũ chơi. Nhưng thường là người về nhì sẽ phải trả ít ra.

  – Người về thứ 4 phải trả rộng rãi nhất. Giả dụ có người ù, 3 người còn lại sẽ phải trả một số cược và là số cươc to nhất. Ví dụ: khi ván bài kết thúc, người nhì sẽ trả 5k, về 3 trả 10k, về 4 trả 15k, nhưng giả dụ ù, các người còn lại sẽ phải trả như nhau 20k cho người ù.

  – nếu như trong 1 ván bài không có người nào có phỏm và cùng móm, thì ai là người đánh là bài thừa thứ 4 Việc ban đầu sẽ là người thắng cuộc, ai đánh lá bài thứ 4 sau người Trước tiên sẽ là người về nhì, tương tự cho vị trí thứ và thứ 4.

  – tình huống nếu có hai người có số điểm như nhau, ai đánh lá bài thứ 4 trước, hoặc hạ tất cả phỏm trước sẽ là người thắng.

  – tình trạng 1 người chơi để đối thủ của mình ăn 3 lá bài và đối thủ ù ( có 3 phỏm trên bài ), thì người bị ăn 3 lá bài sẽ phải trả số đông tổng số cược ( tổng mà 3 người phải trả ) cho người nhất ( thường gọi là đền làng ).

  Kết Luận
  Trên đây mình đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách chơi bài Tá Lả. Tá lả thực sự ko khó chơi nhưng để là người về nhất thì cần phải tính toán và suy xét phổ quát.

  Người chơi cần nỗ lực tính toán đánh xuống các lá bài mà đối thủ chẳng thể ăn được, cũng như nỗ lực “ câu “ các lá bài mình đang cần để có thể được ù hoặc về nhất. Chúc các bạn chơi vui vẻ!

Chia sẻ trang này